Trinh Nữ Crila – Thảo Dược Điều Trị U Xơ Tử Cung Và Phì Đại Tuyến Tiền Liệt

trinh nữ Crila trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung
Trinh nữ hoàng cung (TNHC) là loài thảo dược trân quý. Được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc điều trị u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, TNHC có nhiều loại mà không phải loại nào cũng cho kết quả điều trị tốt. Trinh nữ Crila chính là loại TNHC được Nhà khoa học TS. DS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm phát hiện và đưa vào nghiên cứu, sản xuất thành thuốc điều trị chữa bệnh rất hiệu quả.
trinh nữ Crila trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung
Trinh nữ hoàng cung cũng có nhiều loại và cho tác dụng khác nhau

Đa Dạng Loài Trinh Nữ Hoàng Cung

Theo TS. DS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Giải thưởng Nhà nước năm 2010 với công trình nghiên cứu cây trinh nữ hoàng cung). Tại Việt Nam có tới 7 loại cây TNHC. Mặc dù có hình dáng thực vật giống nhau, nhưng 7 loại TNHC này lại có tác dụng khác nhau.
trinh nữ Crila trinh nữ hoàng cung phân biệt
Trinh nữ Crila và Trinh nữ Hoàng cung rất dễ bị nhầm lẫn với các cây hoa khác

Nếu ứng dụng trinh nữ hoàng cung trong việc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt mà không phân biệt được 7 loại TNHC này. Sau đó điều chế thuốc dựa trên kinh nghiệm truyền miệng thì rất dễ “chữa què thành cụt”. Không những bệnh chẳng khỏi, mà còn để lại nhiều hậu quả như ngộ độc, vô sinh…

Phân biệt cây Trinh nữ hoàng cung làm thuốc chữa bệnh

Trinh Nữ Crila Là Gì? “Chọn Mặt Gửi Vàng” Để An Tâm Điều Trị

Theo kết quả nghiên cứu của TS. DS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm (công bố trên Tạp chí sinh học số 2, tập 34, tháng 6/2012). Trinh nữ Crila là một giống mới của loài TNHC ở Việt Nam. Đánh giá này dựa trên đặc tính di truyền riêng biệt (ADN), đặc điểm hình thái thực vật và thành phần hóa học. Trinh nữ Crila được công nhận tính khác biệt rõ ràng so với các cây TNHC khác.

Đó là giống trinh nữ hoàng cung hiếm hoi có hoạt tính sinh học ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u. Có tác dụng kích thích hệ miễn dịch. Ứng dụng vào việc điều trị u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt hiệu quả.

 

Trinh nữ hoàng cung Crila và cụm công trình đạt Giải thưởng Nhà nước

Đầu Tư Crila Chuẩn Từ Nguồn Nguyên Liệu

Qua các nghiên cứu và kiểm nghiệm. Trinh nữ Crila đã được ứng dụng sản xuất thuốc Crila điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới và u xơ tử cung ở nữ giới. Kể từ năm 2005, thuốc đã được cấp phép lưu hành và sử dụng trong nhiều bệnh viện trên toàn quốc. Đem lại hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân.

Để đạt được thành tựu này là nhờ có sự đầu tư tỉ mỉ từ nguồn gốc nghiên cứu, thai nghén đề tài khoa học TNHC trong nhiều năm của TS. DS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Cây Trinh nữ Crila đã được Cục Trồng trọt cấp bằng bảo hộ giống cây trồng.

Tiếp đến là việc đầu tư nguồn nguyên liệu, cơ sở hạ tầng nuôi trồng đạt chuẩn Quốc tế. Qua đó giúp phát triển dược liệu trinh nữ Crila có chất lượng tốt, ứng dụng thực tiễn hiệu quả cao.
 
Thuốc CRILA – Công ty Dược phẩm Thiên Dược đạt giải thưởng Chất lượng Quốc Gia 2017
Trinh nữ Crila được trồng tại Long Thành – Đồng Nai. Đây là vùng đất có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp với sự phát triển của cây. Vùng trồng nguyên liệu nằm cách xa đường giao thông lớn, khu dân cư đông người, xa các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, khu nghĩa trang để tránh bị ô nhiễm. Cây trinh nữ Crila được nuôi trồng, chăm sóc, nước tưới, phân bón đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Y tế ban hành.

Với điều kiện nuôi trồng đạt chuẩn GACP-WHO đầu tiên tại Việt Nam. Trinh nữ hoàng cung Crila được trồng và thu hái luôn cho chất lượng tốt nhất, đảm bảo nhất.

trinh nữ Crila trinh nữ hoàng cung đạt chuẩn quốc tế
Dược liệu Trinh nữ Crila thu hái từ cây Trinh nữ hoàng cung đạt tiêu chuẩn GACP-WHO đầu tiên tại Việt Nam

Trinh Nữ Crila – Chất Lượng Xứng Tầm Thế Giới

Trinh nữ Crila không chỉ là “điểm sáng mới” cho nền y – dược dân tộc mà còn thu hút được sự quan tâm của giới y – dược thế giới. Đây là cây thuốc trinh nữ hoàng cung hiếm hoi được sử dụng để bào chế thuốc, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường khó tính như dược phẩm Mỹ.

Với lợi thế về giá thành, hiệu quả tích cực trong điều trị bệnh, các sản phẩm điều chế từ TNHC Crila chính là giải pháp hiệu quả cho các bệnh nhân u xơ tử cung và phì đại lành tính tuyến tiền liệt trên toàn thế giới.
 
Thuốc CRILA bào chế từ Trinh nữ hoàng cung Crila đã được xuất khẩu sang thị trường dược phẩm của Mỹ
Theo nguồn: thienduoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *