Không Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Cho 5 Nhóm Đối Tượng Này

Có nên sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

KHÔNG DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHO 5 NHÓM ĐỐI TƯỢNG NÀY

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược quý hiếm. Đây chính là vị thuốc quý mà các vua chúa thời xưa tin dùng. Y học hiện đại ngày nay xác nhận rằng ĐTHT thực sự có giá trị chữa bệnh không  thể thay thế. Như nâng cao khả năng miễn dịch, chống virus hiệu quả. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có nhiều dưỡng chất. Có tác dụng mạnh mẽ về hiệu quả điều trì bổ trợ cho các bệnh nhân lao, ung thư phổi, hen suyễn, ho. Mặc dù ĐTHT bổ dưỡng và có rất nhiều công dụng lợi ích cho sức khỏe là thế. Nhưng không phải tất cả mọi người ai cũng có thể sử dụng thảo dược quý hiếm này. Dưới đây là 5 nhóm đối tượng không dùng Đông Trùng Hạ Thảo:

1. Không Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Cho Trẻ Em Dưới 13 Tuổi

 • Đông y cổ truyền cho rằng cơ thể trẻ thường nóng hơn người trưởng thành. Vậy nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng. Vì thuốc không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn.
 • ĐTHT có tác dụng kích thích tuyến thượng thận, tăng cường sản xuất hormone giới tính. Vì vậy không dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em. Vì dễ dẫn đến phát dục, dậy thì sớm ở trẻ.
 • Trong ĐTHT có chứa lượng lớn vitamin, acid amin và dưỡng chất các loại. Vì vậy trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ bị xuất huyết trong, trẻ hay chảy máu cam, huyết áp thấp… Lúc này cơ thể chưa phát triển đầy đủ. Nên không thể dung nạp được, dễ dấn đến rối loạn chức năng.

Tuy nhiên đối với trẻ em trên 13 tuổi sử dụng ĐTHT lại cực kì tốt. ĐTHT lúc này sẽ hỗ trợ giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất và trí não, vận động và học tập đạt kết quả tốt nhất.

Có nên sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em
Đông Trùng Hạ Thảo chỉ nên sử dụng cho trẻ em trên 13 tuổi

2. Không Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Cho Phụ Nữ Mang Thai & Cho Con Bú

 • Không có đầy đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng ĐTHT cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Do đó, luôn cẩn trọng sử dụng ĐTHT.
 • Thai phụ nếu sức khỏe suy kiệt, thể trạng quá yếu, mệt mỏi, căng thẳng có thể dùng một chút để bồi bổ, lấy lại sức khỏe.
 • Tuy nhiên không nên quá làm dụng. Nếu dùng thường xuyên, liều lượng cao sẽ kích thích ham muốn, làm tử cung co bóp, dẫn tới sinh non. Đồng thời nếu dùng ĐTHT vào đúng giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bào thai (khoảng tuần thứ 11). Rất dễ làm hệ sinh dục phát triển sớm, không tốt cho em bé.

Lời khuyên: Khi có ý định mang thai trước đó khoảng từ 3 – 4 tháng. Các mẹ bầu có thể bồi bổ cơ thể bằng ĐTHT nhằm tăng khả năng thụ tinh cho cơ thể. Cũng như đạt thể trạng tốt nhất khi mang thai.

Viên Tăng Lực Trường An Bồi Bổ Cơ Thể
Viên Tăng Lực Trường An thành phần 100% Đông Trùng Hạ Thảo nguyên chất – Có tác dụng bồi bổ cơ thể (kick vào đây để xem chi tiết sản phẩm)

3. Người Bị Rối Loạn Đông Máu Không Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

 • Thành phần Cordyceps trong ĐTHT có thể làm chậm quá trình đông máu.
 • Sử dụng ĐTHT làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.

4. Người Chuẩn Bị Phẫu Thuật

 • Thành phần Cordyceps trong ĐTHT có thể làm chậm quá trình đông máu. Nên tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.
 • Không dùng đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi phẫu thuật.
 • Không dùng Đông trùng hạ thảo cho người rối loạn đông máu
  Người bị rối loạn đông máu (máu khó đông) thì không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo

5. Người Mắc Các Bệnh Tự Miễn Cần Cẩn Trọng Sử Dụng ĐTHT

 • Bản thân những người mắc bệnh tự miễn (lupus ban đỏ, đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp) đã có một hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức bình thường. Trong khi đó, ĐTHT lại có tác dụng nâng cao, kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh hơn. (Đặc biệt là sử dụng ĐTHT nguyên con – giá trị dược liệu rất cao).
 • Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức nó sẽ gây ra rắc rối. Chẳng hạn như phát ban, nổi mề đay. Và làm cho tình trạng bệnh tự miễn trở nên nặng nề hơn.

Thật vậy, Đông Trùng Hạ Thảo là một vị thuốc quý hiếm. Chúng được coi như một trong những loại thần dược nổi tiếng khắp thế giới. Thế nhưng bất kỳ vị thuốc nào cũng có 2 mặt lợi – hại của nó. Nếu hiểu và biết cách sử dụng ĐTHT một cách hợp lý, đúng liều lượng. ĐTHT sẽ mang lại rất nhiều ích lợi tích cực cho cơ thể. Ngược lại, việc lạm dụng ĐTHT vì cho rằng đã là thuốc bổ thì ai cũng dùng được. Dùng càng nhiều càng tốt thì thật vô vùng sai lầm và tai hại. Không chỉ tốn kém tiền bạc (vì ĐTHT không hề rẻ) mà còn gây hệ lụy đến sức khỏe về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *